CÔNG TY TNHH TM & TKXD NHẬT MINH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG UY TÍN 2019 - GIÁ THÔ 2.800.000  – 3.200.000 Đ/M2 - TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M2

Những mẹo xây dựng – sửa chữa nhà ảnh hưởng đến phong thủy

0 523

Khi xây dựng – sửa chữa nhà cửa, chúng ta phải lưu ý một số vấn đề về phong thủy. Vì điều này có thể mang đến sự may mắn về tiền tài, sức khỏe, tránh chuyện không may. Qua bài viết này, Xây dựng Nhật Minh sẽ cung cấp cho các bạn vài lưu ý khi sửa chữa nhà.

Hướng cửa khi sửa chữa nhà

Cửa là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy nhà ở. Hướng cửa và hướng nhà là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cửa là một nơi lưu thông không khí, cũng như nơi đón tài vận, sự may mắn. Vì vậy khi sửa chữa nhà ta cần lưu ý, tìm hiểu kĩ càng để đưa ra được hướng cửa nào may mắn dành cho mình.

Cần lưu ý hướng cửa khi xây dựng - sửa chữa nhà
Cần lưu ý hướng cửa khi xây dựng – sửa chữa nhà

Ngày làm nhà

Ngày làm nhà phụ thuộc vào mỗi gia chủ. Nó rất quan trọng khi bắt đầu một công trình sửa chữa nhà. Vì ngày làm nhà ảnh hưởng đến tài vận, sự may mắn cũng như sức khỏe của gia chủ và người thân trong gia đình. Muốn chọn được ngày làm nhà đẹp, chúng ta cần xác định được năm tuổi, mạng ngũ hành,…

Vị trí các phòng trong nhà

Sửa chữa nhà không chỉ để đẹp, tiện nghi cho gia đình. Công việc này còn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Ngoài những việc chọn hướng nhà, ngày giờ làm nhà thì việc sắp xếp, bố trí nội thất, cũng như thiết kế bộ phận căn nhà rất quan trọng.

Phòng khách

Khi sửa chữa nhà điều lưu ý đầu tiên các bạn cần biết là về phong thủy phòng khách. Phòng khách phải đủ ánh sáng. Vì đây là yếu tố quyết định duy trì mọi hoạt động sống. Đây là nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần thoải mái phấn chấn. Phòng khách không nên đặt xà ngang, vì đây là điềm xấu, thể hiện sự đè nén, áp lực lên gia chủ.

Vị trí, cách bố trí phòng khách ảnh hưởng khá quan trọng trong phong thủy nhà ở
Vị trí, cách bố trí phòng khách ảnh hưởng khá quan trọng trong phong thủy nhà ở

Phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy, khu vực bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không phải đơn thuần là nơi nấu nướng. Nếu đặt vị trí bếp ở nơi cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận của bạn. Phòng bếp nghiêm cấm đặt đối diện phòng ngủ và nhà vệ sinh. ĐIều này theo phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Đặt bếp trên nơi cao ráo, không bị chênh lệch, tránh đặt bếp quay về hướng Bắc (Hướng thủy vượng).

Phòng ngủ

Phòng ngủ là điều lưu ý tiếp theo khi sửa chữa nhà ở. Phong thủy ở đâu đóng vai trò không kém cạnh gì những nơi khác. Vì đây là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không khí ở đây cần hài hòa, không gian yên tĩnh. Đặc biệt, không nên kê giường sát tường hoặc kê đầu giường ở sau phòng, bàn thờ cúng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần người trong nhà.

Phòng ngủ - Nơi mọi thứ ôn hòa
Phòng ngủ – Nơi mọi thứ ôn hòa

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi hội tụ nhiều khí vận xấu nhất trong nhà. Vì vậy không nên đặt nó ở vị trí trung tâm hoặc ở những nơi tài vận của căn nhà. Phòng vệ sinh tránh đặt ở phương vị xung khắc tuổi với chủ nhà. Theo phong thủy không được đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người nhà, đặc biệt là người già và trẻ em.

Thông tin báo giá sửa chữa cải tạo nhà >> báo giá sửa nhà trọn gói|báo giá xây nhà trọn gói|báo giá xây nhà phần thô

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0901 211 139 – 0987 199 228

Email: xaydungnhatminh139@gmail.com

Địa chỉ: 571/27 Phạm văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình, TPHCM

0901 211 139