CÔNG TY TNHH TM & TKXD NHẬT MINH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG UY TÍN 2019 - GIÁ THÔ 2.800.000  – 3.200.000 Đ/M2 - TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M2

Khi muốn sửa chữa nhà hợp phong thủy cần biết những điều kiêng kỵ sau

0 474

Cải tạo, sửa chữa nhà sẽ kiến tạo lại không gian sống đồng thời cũng phá vỡ bố cục phong thủy vốn có của căn nhà, nếu không cẩn thận sẽ mất đi sự may mắn, có thể mang đến vận đen không muốn. Vì vậy qua bài viết này, Xây dựng Nhật Minh sẽ chỉ ra vài vấn đề cần lưu ý để sửa chữa nhà hợp phong thủy

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt để sửa chữa nhà hợp phong thủy

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa chữa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa chữa nhà hợp phong thủy, có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Chọn ngày tháng thích hợp phong thủy khi sửa chữa nhà
Chọn ngày tháng thích hợp phong thủy khi sửa chữa nhà

Tránh để bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Chú ý lựa chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Khi bạn muốn sửa chữa nhà hợp phong thủy, tô mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn màu sắc phù hợp phong thủy cho căn nhà của bạn
Chọn màu sắc phù hợp phong thủy cho căn nhà của bạn

Không để cửa trước cửa sau nằm trên một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa chữa nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Chọn vị trí đặt phòng khách cực kì quan trọng đối với tài vận
Chọn vị trí đặt phòng khách cực kì quan trọng đối với tài vận

Không đặt nhà vệ sinh ngay trung tâm căn nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm.

0901 211 139