CÔNG TY TNHH TM & TKXD NHẬT MINH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG UY TÍN 2019 - GIÁ THÔ 2.800.000  – 3.200.000 Đ/M2 - TRỌN GÓI 4,500,000- 6,000,000 TRIỆU Đ/M2

Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ mà bạn cần biết khi xây dựng – sửa chữa nhà

0 452

Phòng ngủ là không gian riêng tư và quan trọng nhất trong nhà ở. Đó là nơi bạn nghỉ ngơi dưỡng sức, đồng thời cũng là không gian cá nhân nhất. Vì vậy, việc thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ là điều mà nhiều gia chủ rất chú trọng.

Xác định chủ đề thiết kế nội thất phòng ngủ

Việc xác định được chủ đề thiết kế nội thất cho phòng ngủ chính điều quan trọng nhất. Đó là bước đầu tiên để bạn có được căn phòng thiết kế đúng ý muốn của mình. Với phòng ngủ gần gũi với thiên nhiên, có thể bố trí hệ thống cửa kính giúp bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành. Bố trí 1 chậu cây nhỏ trong phòng gần cửa sổ giúp căn phòng của bạn trở nên thật tươi mới và đầy sức sống mỗi ngày.
Xác định chủ đề thiết kế nội thất phòng ngủ
Xác định chủ đề thiết kế nội thất phòng ngủ

Chọn màu phù hợp cho phòng ngủ

Yếu tố quyết định đến phong cách phòng ngủ của bạn chính là yếu tố về tone màu. Các màu sang trọng bao gồm: Vàng, nâu hoặc xám và màu trắng. Bởi khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại không cần phải quá màu mè và cầu kỳ. Thay vào đó nên thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng nó vẫn thể hiện được sự hiện đại, sang trọng.

Nội thất phòng ngủ phải thoáng khí

Khi phòng ngủ quá kín thì hàm lượng oxy giảm dần, lượng cacbonnic tăng lên. Dĩ nhiên, khí cacbonic này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh khiến bạn ngủ không ngon giấc. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nên quan tâm tới tiêu chí này đầu tiên. Thiết kế để tạo nên không gian đẹp mắt, sang trọng nhưng vẫn phải đảm bảo thoáng khí trong phòng ngủ.

khi thiết kế mội thất phòng ngủ phải thoáng khí
khi thiết kế mội thất phòng ngủ phải thoáng khí

Thiết kế nội thất phòng ngủ nên tạo nhiệt độ thấp

Nhiệt độ trong phòng ngủ cũng khá quan trọng đối với việc ngủ nghỉ của bạn.  Nhiệt độ càng thấp cơ thể càng nhanh vào giấc ngủ. Trong trường hợp nhiệt độ quá thấp, cơ thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu, mê man, khó tỉnh giấc, lúc sau tỉnh dậy người mệt mỏi. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần quan tâm tới yếu tố nhiệt độ. Thay vào đó, cũng có thể thiết kế thêm điều hòa nhiệt độ 2 chiều trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Phòng ngủ cần lưu thông dễ dàng với nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần chú ý tới việc thuận tiện để ra ngoài sinh hoạt hoặc đi vệ sinh. Vì khi đi ngủ nhu cầu đi vệ sinh là tất yếu. Tuy nhiên, thiết kế phòng ngủ gần phòng vệ sinh cần phải tránh được mùi hôi và ẩm ướt, theo đó cần đặt phòng ngủ ở đầu hướng gió.

Phòng ngủ cần lưu thông dễ dàng với nhà vệ sinh
Phòng ngủ cần lưu thông dễ dàng với nhà vệ sinh

Thông tin báo giá sửa chữa cải tạo nhà >> báo giá sửa nhà trọn gói|báo giá xây nhà trọn gói|báo giá xây nhà phần thô

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0901 211 139 – 0987 199 228

Email: xaydungnhatminh139@gmail.com

Địa chỉ: 571/27 Phạm văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình, TPHCM

0901 211 139